Tin Tức

LỄ HỘI QUAN ÂM – GREAT COMPASSION FESTIVAL

Kính mời quý vị cùng đăng ký cho con em tham dự “khoá tu tuổi trẻ” nhân Lễ hội Quan âm lần thứ 5 tại Chùa Giác Sơn, vào thứ bảy, ngày 26/3/2022 từ 09:00am – 09:00pm. Khoá tu do Sc.Thích Nữ Huệ Tâm và Sc.Thích Nữ Nguyên Hiếu nghiên cứu sinh PhD tại California hướng dẫn.

Mọi chi tiết xin liên lạc:

Vũ Hoàng: (301) 768-0637

Thánh Hoa Mãn: (240) 421-9312

Từ Cung: (301) 792-7499

Kính thông báo

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021

🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

Kỷ Niệm 6 Năm Thành Lập Chùa

11 tháng 11

Kính thưa đại chúng.Theo thông tin trước đây thông báo, Lễ kỷ niệm 6 năm thành lập Chùa Giác Sơn sẽ tổ chức vào thứ 7, ngày 14 tháng 11 năm 2020. Tuy nhiên theo quy định mới của thống đốc Maryland, không được tụ tập quá 25 người. Chính vì thế, để bảo đảm sức khỏe cho mọi người cũng như theo đúng quy định của thống đốc tiểu bang, chúng tôi sẽ tạm hoãn lễ kỷ niệm trên. Thời gian dời lễ kỷ niệm chúng tôi sẽ thông báo với đại chúng trong thời gian thích hợp.

https://governor.maryland.gov/…/governor-hogan…/

Riêng vé số trúng thưởng của các vị mua ủng hộ cũng sẽ được dời đến xổ số trong ngày lễ kỷ niệm.

Kính mong đại chúng hoan hỷ.

Kính chúc quý vị an lành.

Thầy Chúc Đại kính lễ

🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

Cứu Trợ Miền Trung

30 tháng 10

Cảm nhận sâu thẳm “Hai tiếng trời ơi”

Trong cuộc sống này, hễ gặp bất cứ khó khăn nào, con người ai cũng cố gắng để vượt qua. Nhưng có một điều khi con người bất lực trước một thảm cảnh nào đó, thì đành thốt lên hai tiếng “Trời ơi”

Hai tiếng “Trời ơi” như một câu thần chú cho những thân phận nhỏ bé bất lực trước những trận cuồng phong, những trận hồng thủy, những cơn thoát đổ như những cơn thịnh nộ của đất trời.

Hai tiếng “Trời ơi” như tiếng gọi bất lực của những người Cha người mẹ khi nhìn thấy những đứa con bị bão lũ cuốn trôi. Như những thân chủ khi nhìn thấy ngôi nhà thân thương bao nhiêu chắc chiu giờ chìm sâu trong biển nước.

Hai tiếng “Trời ơi” như những âm thanh vang vọng của những người đã bị chôn vùi dưới lòng đất. Như tiếng khóc xé lòng của những thân phận nhỏ bé trước biển nước cuồng cuộn chảy trôi.

Hai tiếng “trời ơi” như lời gọi sau cùng của con người sau bao nhiêu bươn chải ngược xuôi, dành dụm từng đồng, để rồi một cơn bão lũ càng quét trôi đi tất cả.

Hơn bao giờ hết, hai tiếng “Trời ơi” của những người dân quê, khúc ruột Miền Trung Việt Nam tại những vùng bão lũ lại sâu thẳm đến thế. Họ đang đợi chờ sự cứu giúp, che chở, giúp đỡ của mọi người để vượt qua cơn bi thương khổ cực này. Bão táp của đất trời có thể qua đi trong nay mai, nhưng cơn bão phải vật lộn miếng cơm manh áo, xây dựng nhà cửa trở lại càng khó khăn trăm bề.

Cầu mong mọi người sớm vượt thoát khổ đau của bão lụt

18 tháng 11

“Thiện nguyện đã xong, tâm nguyện viên mãn”

Kính thưa đại chúng.

Từ ngày 12/10 đến ngày 15/11 sau lời kêu gọi của Chùa Giác Sơn, quý đồng hương Phật tử xa gần đã đóng góp ủng hộ cho bão lụt tại Miền Trung Việt Nam với tổng số tiền: $21.857 (hai mươi mốt ngàn tám trăm năm mươi bảy đô la).

Số tịnh tài này đã được chi như sau:

Thầy Chúc Tấn: $8000 Cứu trợ Quảng Bình, Quảng Trị, Huế.

Chùa Diên Khánh: $5000 Cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Nam

Thầy Phước Hải: $5000 Cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Ngãi

Còn lại: $3857 sẽ cúng dường các Chùa sửa sang sau khi bị bão.

Nay gởi đến đại chúng, kính cảm ơn tất cả tấm lòng đóng góp của quý vị.

Kính chúc quý vị an lành.

Thầy Chúc Đại kính lễ

Xin gởi một vài hình ảnh cứu trợ, chia sẻ kết duyên cùng đại chúng.

24 tháng 11

Nam mô Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni

Được sự hộ trì của mười phương chư Phật và đồng cảm với người miền trung bị cơn bảo số 9 vừa qua . Sáng hôm nay 10/10 canh tý Th Phước Hải đã về tới thôn la châu . Xã nghĩa trung . Huyện tư Nghĩa . Tỉnh quảng Ngãi . Phát quà cho những người bị tốc nhà và nghèo khó tại xã la châu là điểm thứ nhất . Do Chùa Giác Sơn và chùa Viên Minh tài trợ . Mỗi gia đình là 1.500.000 . Tổng cọng là 120.000.000 cho một điểm